Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ cuối năm; Có một phân khúc bất động sản giờ muốn mua cũng không ai bán, đây là thời cơ tốt để đầu tư… là những thông tin bất động sản được quan tâm trong 24h qua.

Thị trường bất động sản sẽ bùng nổ cuối năm

Ngay khi dịch bệnh được kiểm soát trong điều kiện thích ứng an toàn, thị trường bất động sản, quay lại đà phục hồi nhanh chóng, thể hiện ở chỉ số mức độ quan tâm tới BĐS tăng mạnh.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), hầu hết các dự án phát triển bất động sản trên cả nước thời gian qua đều phải dừng xây dựng, thi công vì lệnh giãn cách và đứt gẫy chuỗi sản xuất, cung ứng nguyên vật liệu, thiết bị. Hàng loạt dự án đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư cũng không thể triển khai vì các địa phương phải tập trung chống dịch, khiến nguồn cung thị trường thiếu càng thêm hiếm. Chưa hết, hoạt động giao dịch mua bán bất động sản trên thị trường cũng bị ảnh hưởng vì không thể trao đổi, giao nhận… trong khi bất động sản là loại hàng hóa đặc biệt, phải qua nhiều khâu kiểm nghiệm, pháp lý khi giao dịch.

Thị trường BĐS được dự báo phục hồi trong những tháng cuối năm. (Ảnh: Báo Tin tức)

Tuy nhiên, ngay sau khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát hiệu quả, các địa phương chuyển sang trạng thái thích ứng an toàn với dịch bệnh, mức độ quan tâm của các nhà đầu tư ngay lập tức cải thiện nhanh chóng. Điều này thể hiện ở chỉ số về mức độ quan tâm tới bất động sản luôn tăng mạnh sau mỗi đợt dịch. Cụ thể, sau đợt dịch 1, mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%, sau đợt 2 tăng 62% và sau đợt 3 tăng mạnh tới 378%. Khảo sát của VARS cho thấy, ảnh hưởng của dịch bệnh chỉ trong ngắn hạn, sự trầm lắng của thị trường chỉ tạm thời và là cơ hội lớn để tái cấu trúc, tích luỹ hướng tới phát triển bền vững hơn.

Khánh Hòa phát triển nhà ở đảm bảo tính ổn định, lành mạnh

Chương trình phát triển nhà ở Khánh Hòa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 là đảm bảo tính ổn định, lành mạnh cho thị trường bất động sản, từng bước đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân…

Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VII diễn ra mới đây, HĐND tỉnh này đã thông qua Nghị quyết về Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, với các nhóm giải pháp liên quan đến chính sách nhà ở, chính sách đất đai, tài chính, quy hoạch và quản lý xây dựng, quản lý thị trường nhà ở và sử dụng nhà ở…

Theo đó, mục tiêu đến năm 2025, với tổng nguồn vốn để phát triển nhà ở là hơn 48.790 tỷ đồng, diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh sẽ đạt khoảng 25,5m2 sàn/người và tối thiểu là 10m2 sàn/người; tổng diện tích sàn nhà ở toàn tỉnh đạt gần 32,6 triệu m2 sàn (tăng thêm khoảng 5,3 triệu m2). Chất lượng nhà ở kiên cố và bán kiên cố đạt tỷ lệ 98%.

Hé lộ những thị trường bất động sản sẽ trỗi dậy mạnh mẽ sau dịch

Ở những địa phương như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa, Phú Quốc… vẫn có sức hút trong mùa dịch và có khả năng sẽ tiếp tục sôi động hậu dịch Covid-19.

Đại dịch Covid-19 lần thứ 4 vẫn đang tiếp tục diễn ra. Kinh tế Việt Nam ở giai đoạn bị chao đảo, nhiều ngành bị đứt gãy sản xuất kinh doanh, trong đó bất động sản cũng phải là một ngoại lệ. Các dự án phát triển phải ngừng hoạt động xây dựng và hoàn thiện thủ tục đầu tư, đứt gãy các chuỗi sản xuất cung cấp vật liệu, thiết bị cho các công trình làm ảnh hưởng đến nguồn cung thị trường. Đồng thời do phải giãn cách xã hội ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước làm thị trường giao dịch bất động sản ngưng trệ, dừng lặng. Giao dịch trên thị trường vì vậy suy yếu.

Khu vực Tây Nam Bộ đang được đầu tư mạnh về hạ tầng, làm gia tăng làn sóng đầu tư bất động sản cho khu vực (Ảnh minh hoạ).

Vậy thực tế thị trường bất động sản Việt Nam trong quý III/2021 ra sao? Mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến lĩnh vực này như thế nào? Tình hình thị trường bất động sản Việt Nam một số khu vực “nóng” trước đó sẽ ra sao? Các thành viên tổ công tác nghiên cứu thị trường của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã có những chia sẻ nhận định dưới đây.

Ông Dương Quốc Thủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ chia sẻ, nhìn chung, trong quý III/2021, thị trường Tây Nam Bộ hấp thụ tốt ở sản phẩm bình dân, pháp lý vững chắc, có giá trên dưới 1 tỷ đồng, tại các tỉnh thành phát triển công nghiệp và hưởng lợi từ đầu tư công. Bên cạnh đó, một số dự án áp dụng chính sách vay không lãi suất, miễn gốc từ 12 – 24 tháng, đa dạng hình thức ưu đãi chiết khấu, quà tặng để kích cầu đã tạo được lực mua tốt.

Nữ chủ nhân tự tay thiết kế penthouse 3 tầng sang trọng cùng khu vườn trên không hoàn hảo

Penthouse đẹp như mộng có thiết kế không gian mở tổng diện tích là 350m2 với khu vườn xanh mát tọa lạc tại Ecopark (Hưng Yên) được chính nữ chủ nhân tự tay lên ý tưởng thiết kế.

Khác với lựa chọn của nhiều người chính là tìm đến kiến trúc sư lên ý tưởng thiết kế ngôi nhà trong mơ, chị Trang Nguyễn lại tự tay lên ý tưởng để hoàn thành căn hộ penthouse của mình dựa trên sở thích cũng như nhu cầu của từng thành viên trong gia đình.

Chia sẻ với PV Reatimes, chị Trang Nguyễn cho biết, căn penthouse của chị ở Tòa Park 1 Ecopark (Hưng Yên). Toàn bộ ý tưởng thiết kế do chị tham khảo và tự lên ý tưởng, sau đó đưa cho Công ty H Architecture tiến hành thi công.

Từ lúc xây thô như chia phòng, màu tường đến hình dáng công năng tủ bếp, chị đều vẽ tay rồi đưa cho nhà thầu. Đây là công việc mà chị Trang Nguyễn yêu thích bởi chị cũng làm về tư vấn thiết kế nội thất và có một cửa hàng decor tại Ecopark.

Chuyên gia Savills: Có một phân khúc BĐS giờ muốn mua cũng không ai bán, đây là thời cơ tốt để đầu tư

Theo TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, trong bối cảnh bình thường, rất ít nhà đầu tư muốn bán hoặc chuyển nhượng bất động sản nghỉ dưỡng, mặc dù mức sinh lời chỉ đạt 6 – 7%.

Nếu nhìn ở góc độ tài chính, đây là một tài sản rất đắt bởi bỏ ra 100 đồng mà mỗi năm chỉ có thêm 6 – 7 đồng nhưng muốn mua cũng không có ai bán. Nên đây chính là cơ hội cho những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và có tầm nhìn dài hạn về thị trường du lịch Việt Nam.

“Tôi nghĩ đây là một cơ hội rất tốt nếu chúng ta sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý, bởi vì các nhà đầu tư sẽ mất 1 – 2 năm để chờ thị trường du lịch hồi phục. Với những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, tôi nghĩ đây là thời cơ tốt để lựa chọn sản phẩm đầu tư mà trước đây chúng ta không có cơ hội”, TS. Khương dành lời khuyên cho nhà đầu tư trong buổi toạ đàm mới đây.

Nguồn: Reatimes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi Ngay

© 2022 – Mua Nhà Đón Tết. All rights reserved.

Carefully crafted by Đất Xanh Miền Bắc 

0917.61.20.20 Đăng ký ngay

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi Ngay

Quý khách điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!